21:00 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 10435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263744

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4390070

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Gương Phụ nữ

Nữ Chủ tịch xã “miệng nói tay làm” ở Hà Tĩnh

Thứ năm - 10/12/2020 21:20
Trưởng thành từ các hoạt động hội đoàn thể, đến nay, chị Chu Thị Thanh Thủy (SN 1971), đã có hơn 5 năm là Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Chị Thủy là một trong số ít cán bộ nữ ở Hà Tĩnh giữ chức vụ chủ chốt chính quyền.
       Vốn là người sôi nổi trong các hoạt động đoàn, hội ở thôn, đến năm 2001 chị Thủy được bầu là Ủy viên Ban thường vụ Hội phụ nữ xã Cẩm Dương. Thời điểm nhận nhiệm vụ, chị Thủy vừa chăm sóc con nhỏ vừa tham gia hoạt động hội.
    Chị Thủy chia sẻ: “Cuộc sống gia đình vất vả, con còn nhỏ thế nên để tham gia hoạt động hội đoàn thể tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Bên cạnh đó, tôi luôn nhận được sự chia sẻ động viên, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của gia đình và sự ủng hộ của các chị em trong hội. Đó cũng là nền tảng để đến năm 2004 tôi được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, năm 2006 được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã”.

Nữ chủ tịch luôn sâu sát gần dân,
góp phần đưa đời sống người dân xã Cẩm Dương đổi thay
     Thể hiện xuất sắc vai trò cán bộ hội phụ nữ, năm 2010 chị Thủy được Đảng bộ và Nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã, từ năm 2015 đến nay chị là Chủ tịch UBND xã.
     Thời điểm chị Thủy được tổ chức phân công giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, khống ít ý kiến còn băn khoăn cho rằng, UBND cấp xã là cơ quan trực tiếp, xử lý tất cả mọi vấn đề liên quan đến người dân; một đồng chí cán bộ nữ sẽ khó vượt qua. Thế nhưng những thay đổi trong cơ sở hạ tầng ở địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên…, đã dần xóa đi những băn khoăn đối với việc thực hiện nhiệm vụ của nữ lãnh đạo xã.
Năm 2016, 2017, với cương vị là người đứng đầu chính quyền, chị Thủy đã chỉ đạo, điều hành, giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển; không để đơn thư kéo dài, làm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Nữ chủ tịch luôn sâu sát gần dân,
góp phần đưa đời sống người dân xã Cẩm Dương đổi thay     
Cẩm Dương, từ một xã khó khăn vùng bãi ngang của huyện Cẩm Xuyên đã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018 (về đích trước 1 năm so với mục tiêu đại hội Đảng bộ xã khóa XXXI nhiệm kỳ 2015-2020 và trước 2 năm so với kế hoạch của tỉnh). Hiện nay xã đang tập trung phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.
Chị Thủy bộc bạch: “Phụ nữ làm chính trị thực sự gặp nhiều khó khăn hơn nam giới. Trong mọi công việc, nếu không bản lĩnh, tự tin thì phụ nữ sẽ không thể thành công. Một lúc “gánh 2 vai”, tôi đã đặt mình ở vai trò lãnh đạo, có giải pháp hiệu quả tập hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quyền lực nhà nước để làm điểm tựa cho mình. Yếu tố quan trọng không kém đó là tập hợp được sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự tin tưởng của người dân, sự sẻ chia, ủng hộ từ gia đình. Và, không ai ngoài chính bản thân mình phải biết tranh thủ sự ủng hộ, sẻ chia đó”.
     Với  tâm  thế  đó,  tin rằng người đứng đầu chính quyền xã sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, tâm huyết, sức lực cùng với Đảng bộ và Nhân dân đưa Cẩm Dương sớm đạt mục tiêu xây dựng xã  nông  thôn  mới  nâng cao; đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của cán bộ nữ trong hệ thống chính trị của địa phương

Tác giả bài viết: Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới