20:19 EDT Thứ hai, 06/04/2020

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1471022

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Gương Phụ nữ

Việt Nam có nữ giáo sư Toán học thứ 2

Thứ tư - 28/10/2015 05:21
Trao đổi với phóng viên Dân trí, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã họp và quyết định bổ sung 52 giáo sư và 472 phó giáo sư. Đáng chú ý là Việt Nam đã chính thức có nữ giáo sư Toán học thứ 2 sau giáo sư Hoàng Xuân Sính.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thông tin thêm, PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước ký quyết định phong tặng chức danh Giáo sư sau khi xem xét và đánh giá một cách kỹ lưỡng. Các giáo sư, phó giáo sư được phong tặng năm 2015 chủ yếu là ở các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu; số thỉnh giảng ở bên ngoài đã giảm đi rất nhiều.

Theo đánh giá của Hội đồng thì chất lượng năm nay tốt hơn năm trước, số bài báo quốc tế, trình độ ngoại ngữ, tốt hơn, độ tuổi cũng trẻ hơn.

Tân nữ giáo sư Toán học Lê Thị Thanh Nhàn. (Ảnh: VNN)

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Lê Thị Thanh Nhàn sinh ngày 23/3/1970. Như vậy chị được phong tặng chức danh Giáo sư khi mới ở độ tuổi 45.

GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn sinh tại Thái Nguyên. Chị tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Sư phạm Việt Bắc và được giữ lại làm giảng viên khi mới 20 tuổi. Trở thành Thạc sỹ, tiến sĩ khi chưa quá tuổi 30. Năm 35 tuổi, chị được phong hàm PGS.TS toán học. Có hơn 20 công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí thế giới Vietnam Journal of Math và Communication in Algebra - một tạp chí chuyên ngành Đại số của Hội Toán học Mỹ. Viện Toán học Pháp, Viện Vật lý lý thuyết của Italia và Thụy Sĩ mời sang nghiên cứu.

Năm 2011 chị được nhận được giải thưởng Kovalevskaya lần thứ 26. Thời điểm đó chị đã công bố 16 công trình trên những tạp chí toán quốc tế uy tín được ISI xếp hạng, trong đó có 13 công trình trên tạp chí SCI và 3 công trình trên tạp chí SCIE.

Đặc biệt, chị có 5 công trình trên Journal of Algebra - tạp chí quốc tế uy tín thuộc chuyên ngành Đại số, trong đó có những công trình được nhiều nhà toán học trên thế giới quan tâm trích dẫn. Chị cũng đã tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng trên Thế giới.

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn kỹ năng giám sát cho cán bộ nữ tiềm năng, nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới