19:25 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 33

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 14177

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192454

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4318780

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt của Sở ngành, các cấp

Hãy lên tiếng để ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Thứ sáu - 15/11/2019 07:44
Tại lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức sáng ngày 14/11,huyện Vũ Quang kêu gọi các cấp, ngành, gia đình và toàn xã hội chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

 

 UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tới dự có đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội, các Đ/c: Nguyễn Thiểu Quang – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện.


Trong những năm qua, huyện Vũ Quang đã triển khai thực hiện tốt Luật bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.  Nhất là các cơ chế, chính sách lồng ghép thông qua các chương trình, kế hoạch hoạt động của các cấp các ngành trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong đó chú trọng và đề cao vai trò của nữ giới, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị và cá nhân trong việc thực hiện, tham gia quản lý nhà nước về bình đẳng giới.

Cùng với đó, địa phương đã thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, câu lạc bộ phụ nữ nuôi dạy con tốt, câu lạc bộ gia đình hạnh phúc ...

Kết quả thực hiện cho thấy, toàn huyện có 01 cán bộ nữ là thường vụ Huyện ủy, 6 cán bộ nữ là ủy viên Ban chấp hành, 8 cán bộ nữ là lãnh đạo chủ chốt cơ sở, đạt tỷ lệ 38%, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 đạt gần 22%,  đại biểu nữ tham gia Hội đồng nhân dân huyện đạt tỷ lệ hơn 43%,  HĐND xã đạt tỷ lệ gần 27%. Quy mô, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ ngày càng được tăng cường, trình độ, năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ nữ ngày càng được nâng cao. Hàng năm số vụ việc liên quan đến giới cơ bản được hạn chế một cách tối đa.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tuy vậy, tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới vẫn còn tồn tại ở một số nơi, tư tưởng định kiến trọng nam khinh nữ vẫn chưa thể xóa bỏ, bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn.

Trước thực trạng đó, tại lễ phát động, huyện Vũ Quang yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các xã thị trấn tổ chức và hưởng ứng tháng hành động với tinh thần thiết thực, hiệu quả. Nhằm huy động sự tham gia mạnh mẽ của toàn xã hội về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước mối đe dọa  của thực trạng bạo lực trên cơ sở giới. Góp phần xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

 

Nguồn tin: vuquang.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới