20:12 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 10435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4389615

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt của Sở ngành, các cấp

Hội Phụ nữ phường Nam Hà - Thị xã Hồng Lĩnh: LUÔN ĐI ĐẦU TRONG MỌI PHONG TRÀO

Thứ tư - 27/02/2013 02:51
Được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể địa phương, Hội Phụ nữ phường Nam Hà đã thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, trở thành lực lượng đi đầu trong mọi phong trào của phường.
           Ban Thường vụ Hội thường xuyên quan tâm xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị và tổ chức quán triệt hội viên nêu cao truyền thống của phụ nữ Việt Nam, gương mẫu và vận động nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào của Hội phát triển cả chiều sâu và chiều rộng. Đặc biệt Hội đã thực hiện tốt cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với phong trào "5 không 3 sạch" của TW Hội và "5 không 4 sạch" do phường đề ra. Bên cạnh đó Hội kết hợp chặt chẽ thực hiện cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xây dựng mô hình điển hình, nhất là mô hình dân vận khéo, chi hội không có tệ nạn xã hội.
          Để phong trào đi vào chiều sâu, bền vững công tác tuyên truyền giáo dục được Hội Phụ nữ phường Nam Hà đặt lên hàng đầu. Năm qua Hội đã tổ chức trên 13 buổi học tập Nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ 10 và Nghị quyết đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ 14, Nghị quyết hội nghị TW4 "những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Phối hợp với các đoàn thể, tổ dân phố tổ chức cho hội viên góp ý vào sửa đổi bản hiến pháp sửa đổi năm 1992 và luật đất đai sửa đổi năm 2003. Song song với đó là việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống tác hại của thuốc lá, thực hiện ở công sở, nơi sinh hoạt cộng đồng không có khói thuốc. Triển khai thực hiện cuộc vận động "hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo"... gắn với chương trình xóa đói giảm nghèo cho hội viên và nhân dân thông qua phong trào tiết kiệm bằng việc tổ chức nuôi lợn nhựa đã trở thành phong trào thường xuyên của các chi hội khối phố.
          Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục mà nhận thức của hội viên không ngừng được nâng lên. Công tác xây dựng tổ chức Hội từ chi hội đến phường luôn được củng cố nên kết quả rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam được giữ vững và phát huy, góp phần xây dựng phong trào Hội ngày càng vững mạnh. Qua bình xét hàng năm hội viên xuất sắc đạt trên 80%, 100% chi hội vững mạnh, 60% chi hội đạt tiêu biểu xuất sắc, không có chi hội yếu kém.
          Bằng những việc làm cụ thể, Hội đã nỗ lực trong công tác xóa đói giảm nghèo mở mang dịch vụ, quyên góp nguồn quỹ, đến nay đã có 100% chi hội có nguồn quỹ tình thương thông qua việc tiết kiệm nuôi lợn nhựa với tổng số tiền trên 128 triệu đồng. Tiêu biểu hoạt động này là chi hội các khối phố 2, 3 ,5 và khối phố 9. Đồng thời Hội còn quản lý nguồn vốn gần 3 tỷ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội tín chấp cho gần 200 hộ hội viên và nhân dân vay. Quỹ "phụ nữ và trẻ em nghèo" được các hội hưởng ứng tích cực tuy mới triển khai trong năm 2012 đến nay đã có 4.400 ngàn đồng. Tiêu biểu cho phong trào này là phong trào chi hội khối phố 1. Chính vì vậy mà đầu năm 2012 toàn phường có 67 hộ nghèo, đến hết năm 2012 chỉ còn lại 33 hộ. Cùng với đó Hội đã phối hợp với công an phường, các thành viên mặt trận làm tốt công tác vận động thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự, tham gia lực lượng dân quân tự vệ. Phối hợp với công an hòa giải các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, trong đó gia đình chị Nguyễn Thị Thanh ở khối phố 9 do có sự xích mích giữa cha và con đã được công an và Hội trực tiếp khuyên giải nay gia đình đã hòa thuận yên ấm. Các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân được Hội tổ chức đều đặn hàng năm. Hội đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch vững mạnh.
          Có được kết quả đó không thể không kể đến có sự đóng góp quan trọng của hội viên phụ nữ. Hiện có 43 chị đảm nhận các chức vụ bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, thành viên ban công tác mặt trận, tổ trưởng  liên gia. Điều đó thể hiện bản chất, năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của hội viên phụ nữ trước cán bộ và nhân dân phường Nam Hà như lời đồng chí Lê Văn Dũng Bí thư Đảng ủy phường khẳng định khi làm việc với chúng tôi.
          Phát huy những thành tích đã đạt được, Ban chấp hành Hội thường xuyên quán triệt, nhắc nhở hội viên nói chung và đội ngũ cốt cán nói riêng luôn trau dồi đạo đức, lối sống, tận tụy trong công tác, luôn nêu cao lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị trở thành lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Dương Chí Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới