20:12 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 14766

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 193043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4319369

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt của Sở ngành, các cấp

Hương Khê tổ chức tập huấn lồng ghép giới trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội

Thứ tư - 11/12/2019 17:05
Chiều ngày 22/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép giới trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương. Đồng chí Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

     Sau gần 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (2011-2020), Hà Tĩnh đã có 23/29 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 12 chỉ tiêu thực hiện đạt cao hơn so với chỉ tiêu của quốc gia. Về Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, đến nay đã có 14/22 chỉ tiêu thực hiện đạt kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu về giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa thông tin, lao động việc làm của Hà Tĩnh đạt cao hơn bình quân chung cả nước.Tại huyện Hương Khê, công tác cán bộ nữ luôn được các cơ quan, địa phương quan tâm, chỉ đạo. Đội ngũ cán bộ nữ trên địa bàn huyện giữ các chức vụ chủ chốt tăng, tuy nhiên chủ yếu là cấp phó và làm việc trong các cơ quan đoàn thể, còn lãnh đạo chủ chốt giữ các chức vụ bí thư, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND cấp xã, cấp huyện  là nữ chiếm tỷ lệ hết sức khiêm tốn và còn giảm so với các nhiệm kỳ trước.

       Tại Hội nghị, các học viên được Tiến sỹ Đặng Ngọc Toàn - chuyên gia phát triển về giới dự án nâng cấp đô thị loại 2 của ADB truyền đạt các nội dung như: Các chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước về công tác Bình đẳng giới, các văn bản liên quan đến công tác cán bộ nữ và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026; Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị và những rào cản đối với bình đẳng giới hiện nay, lồng ghép giới trong chương trình phát triển KT-XH của địa phương.

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng cả về thành phần tham gia, nội dung tập huấn, bởi đây là dịp để đánh giá một cách sâu sắc, toàn diện trong thực hiện Luật Bình đẳng giới gắn với thực tiễn bình đẳng giới về chính trị đối với phụ nữ. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu, nội dung Hội nghị tập huấn phải được triển khai như một cuộc hội thảo, có sự tranh luận, phản biện 2 chiều. Sau tập huấn, lãnh đạo các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn phải xây dựng chương trình hành động đảm bảo tính hiệu quả thiết thực về lồng ghép giới trong phát triển kinh tế, xã hội tại đơn vị, địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Xuân

Nguồn tin: huongkhe.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới