18:17 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 119

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 106


Hôm nayHôm nay : 12936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4317539

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt của Sở ngành, các cấp

Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì Bình Đẳng giới và phòng chống bạo lực năm 2019

Thứ tư - 11/12/2019 16:55

UBND huyện Lộc Hà vừa phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động: Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cùng đồng chí Lê Quang Huệ - Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, đơn vị cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, chuyên trách trẻ em, chủ tịch Hội LHPN các địa phương đã về dự đông đủ.

Bình đẳng giới là một trong những mục tiêu phấn đấu của mỗi quốc gia trên thế giới nhằm hướng tới một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, huyện Lộc Hà đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới và bảo đảm an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ có việc làm, tham gia phát triển kinh tế và các hoạt động của xã hội. Nhiều mô hình truyền thông phòng chống bạo lực gia đình đã trở thành địa chỉ tin cậy giúp các đối tượng bị bạo hành, ngược đãi thoát khỏi bạo lực gia đình.

         Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều bất cập, khó khăn do nạn nhân bị bạo hành đều là phụ nữ và trẻ em nên tư tưởng cam chịu, nhẫn nhục không dám lên tiếng. Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận cán bộ chính quyền, đoàn thể xem bạo lực gia đình là "chuyện trong nhà" nên còn thờ ơ hoặc khuyên nạn nhân tự giải quyết nội bộ cho êm cửa ấm nhà.

        Hưởng ứng tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề: "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", huyện Lộc Hà đã thông qua chương trình hành động và thực hiện tháng hành động có hiệu quả. Cùng với đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm cho mỗi thành viên và cộng đồng đối với hoạt động phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, đấu tranh để bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

        Cũng tại đây, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực vào cuộc, triển khai nhiều hoạt động thiết thực,phù hợp,đồng thời có biện pháp xử lí, răn đe đối với các đối tượng vi phạm.

        Tại buổi lễ phát động, đại diện cấp ủy, chính quyền các địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tham gia kí cam kết thi đua thực hiện tháng hành động bằng nhiều hoạt động thiết thực,qua đó, từng bước phá  vỡ những rào cản, hạn chế trong công tác bình đẳng giới, tăng quyền và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái, hướng tới xây dựng một xã hội ấm no, bình đẳng và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Hồng Lam

Nguồn tin: locha.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới