18:40 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 13235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191512

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4317838

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt của Sở ngành, các cấp

Năng cao nhận thức về bình đẳng giới

Thứ ba - 27/11/2018 11:31
Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, Hội LHPN huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện đã tổ chức tập huấn bình đẳng giới cho các cán bộ hội cơ sở trên toàn huyện.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến các nội dung quan trọng của chuyên đề vấn đề bạo lực trên cơ sở giới khung luật pháp và chính sách. Trong đó các kiến thức cơ bản như: một số vấn đề chung về bạo lực trên cơ sở giới; luật pháp, chính sách về bạo lực giới trong cộng đồng; giải pháp tăng cường, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới đã được báo cáo viên Huyện hội truyền đạt rõ ràng, sinh động. Trên cơ sở phân tích một cách khoa học, những yếu tố dẫn tới bạo lực, một số hình thức bạo lực giới, hậu quả của bạo lực giới các học viên đã nắm được các giải pháp tăng cường phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới để vận dụng hiệu quả trong thực tế công việc và cuộc sống nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu bình đẳng giới.

Các đại biểu tham dự tập huấn

 

Bên cạnh đó, các học viên còn được thông tin về kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 của UBND huyện. Theo đó, với chủ đề “chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, UBND huyện đã đề ra nhiều hoạt động nhằm huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương và cộng đồng, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng – Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới