18:43 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 30

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 13278

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4317881

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt của Sở ngành, các cấp

Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Thứ năm - 14/11/2019 15:55
Sáng nay 14/11, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “ Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ”; Biểu dương gia đình sinh con một bề là gái chăm ngoan, học giỏi; Nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới cho cán bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thị xã.
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019
với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em 

Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh, Hội LHPN Tỉnh và Chi cục dân số Tỉnh; Về phía Thị xã có đồng chí Trần Quang Tuấn - PBT Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy – HĐND –UBND –UBMTTQ thị xã, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã từ thị đến cơ sở.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã cùng đông đảo CB CNVC và người lao động đến dự

Thời gian qua, việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và gia đình; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ngày càng tốt hơn: Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Thị xã, phường, xã 23%; nữ đại biểu HĐND Thị xã đạt 17,14%, phường, xã 28.8%; số nữ cán bộ, công chức viên chức (do UBND Thị xã quản lý) có 568 người chiếm tỷ lệ 71,89%; hàng năm, 58,7% phụ nữ trong tổng số lao động được giải quyết việc làm; 26 doanh nghiệp do nữ làm chủ với các ngành nghề đăng ký hoạt động là thương mại, dịch vụ, sản xuất. Tỷ lệ lao động qua đào tạo của thị xã đạt 75,35% trong đó trên 45% là lao động nữ. Tỷ lệ tử vong mẹ/100.000 trẻ sơ sinh sống là 0 /­­­­­­ 00 . Số vụ bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới đã giảm hẳn. Qui mô gia đình 2 con ngày càng được nhân dân chấp nhận rộng rãi, tốc độ gia tăng dân số được kiểm soát.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - PCT UBND thị xã phát biểu tại Lễ phát động

Tuy nhiên, tình trạng bất bình đẳng giới nói chung và bạo lực trên cơ sở giới vẫn còn tồn tại trong xã hội, tư tưởng định kiến về giới, “trọng nam khinh nữ” vẫn chưa thể xóa bỏ, nhất là tình trạng nạo phá thai ở trẻ em gái vị thành niên và tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đang là vấn đề nan giải.

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” (từ ngày 15/11 đến 15/12/2019) nhằm phát động mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của các ngành, các cấp, của gia đình và toàn xã hội đối với bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Lãnh đạo Tỉnh và Thị xã trao giấy khen cho 10 em gái chăm ngoan, học giỏi
...10 gia đình thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ năm 2019

Dịp này, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã biểu dương 10 gia đình thực hiện tốt chính sách Dân số- KHHGĐ và 10 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi năm 2019./.

 

 

Nguồn tin: honglinh.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới