17:33 +07 Thứ năm, 02/04/2020

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1467412

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Chấn chỉnh việc đưa lao động đi thực tập tại Nhật Bản

Thứ năm - 29/10/2015 15:48
Các doanh nghiệp chỉ được tuyển chọn và đào tạo những thực tập sinh sau khi được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận cho phép.

Để lành mạnh hóa thị trường và đảm bảo giữ ổn định, nâng cao chất lượng thực tập sinh sang Nhật Bản trong thời gian tới, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ triển khai đề án chấn chỉnh hoạt động đưa lao động Việt Nam đi thực tập tại Nhật Bản.

Đến tháng 10/2015, Việt Nam đã đưa được 21.870 thực tập sinh sang Nhật Bản và được các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận, đánh giá tốt.

Theo Dự thảo đề án, các doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản phải tuân thủ tốt các quy định của pháp luật; chỉ được tuyển chọn và đào tạo thực tập sinh sau khi đã đăng ký thực hiện hợp đồng và được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận cho phép thực hiện.

Chấn chỉnh việc đưa lao động đi thực tập tại Nhật Bản

Các doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản phải tuân thủ tốt các quy định của pháp luật. (Ảnh: KT)

Số lượng tuyển chọn không vượt quá số lượng đã đăng ký; Tổ chức đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho thực tập sinh theo quy định cho thực tập sinh trước khi đi. Doanh nghiệp phái cử được phép thu từ thực tập sinh các khoản phí như: Phí dịch vụ, phí đào tạo tiếng Nhật. Doanh nghiệp không được thu tiền môi giới.

Các doanh nghiệp phái cử phải quản lý thực tập sinh do doanh nghiệp đưa đi; hỗ trợ và phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến thực tập sinh nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thực tập sinh, cũng như giảm thiểu các trường hợp thực tập sinh vi phạm pháp luật nước sở tại.

Với các doanh nghiệp có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao hơn mức qui định, sẽ bị xử lý tạm định chỉ hoạt động để chấn chỉnh.

Nguồn tin: VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn kỹ năng giám sát cho cán bộ nữ tiềm năng, nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới