18:49 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 129

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 13462

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191739

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4318065

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại Bộ Xây dựng

Thứ ba - 25/11/2014 15:35
Sáng 20/11, tại Văn phòng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng thường trực Cao Lại Quang, cùng đại diện các cục, vụ, viện đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam.
Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang phát biểu tại buổi làm việc


Về phía đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, thành viên UBQG làm trưởng đoàn, cùng đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Xây dựng đã tổng hợp kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Xây dựng giai đoạn 2010 - 2014 bằng báo cáo hoạt động. Đồng chí Trần Thị Thủy Lệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Xây dựng cho biết, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Xây dựng được thành lập từ năm 1995, thường xuyên được kiện toàn và bổ sung nhân sự qua các giai đoạn nhằm duy trì, đảm bảo các hoạt động của Ban theo quy định.
Trong đó báo cáo đã khái quát tình hình tổ chức và hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ từ ngày thành lập 16/5/1995 cho đến nay. Đến nay, 100% các tổng công ty, viện nghiên cứu, các đơn vị đào tạo của Bộ Xây dựng đều đã thành lập Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ... Bộ Xây dựng đã kiện toàn, bổ sung nhân sự qua các giai đoạn nhằm duy trì, đảm bảo các hoạt động của Ban theo quy định với 15 thành viên, Trưởng Ban là đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng và các thành viên là lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị hành chính nhà nước, doanh nghiệp, và lãnh đạo các tổ chức Đảng, đoàn thể. Là đơn vị hành chính nhà nước với 17 cục, vụ, Văn phòng Bộ, Thanh tra Xây dựng thực hiện chức năng quản lý nhà nước.
Với các đơn vị sự nghiệp nhà nước gồm 38 đơn vị trực thuộc, trong đó có 5 viện nghiên cứu, 21 trường đào tạo (gồm 4 trường đại học, 1 học viện, 4 trường cao đẳng, 5 trường cao đẳng nghề, 7 trường trung cấp), 2 bệnh viện, 4 trung tâm điều dưỡng - phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp, 3 ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình trọng điểm; 3 đơn vị thông tin, báo chí.
Ngoài ra, Bộ Xây dựng được Chính phủ giao thực hiện một số quyền chủ sở hữu nhà nước đối với các doanh nghiệp, trong dó có 1 TCty 91 và 9 TCty 90. Hiện các TCty đã được chuyển sang hoạt động theo mô hình Cty TNHH nhà nước một thành viên với 347 Cty con, Cty liên kết; có 4 Cty con là Cty TNHH một thành viện, 343 Cty Cổ phần (51,03% có cổ phần nhà nước chi phối, còn lại là không chi phối).
Theo đó, đến nay 100% các TCty, viện nghiên cứu, các đơn vị đào tạo thuộc Bộ đều có Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ hoạt động, do thủ trưởng đơn vị hoặc phó thủ trưởng đơn vị làm Trưởng Ban.
Bên cạnh đó, Bộ đã ban hành các văn bản chỉ đạo, đôn đốc kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của các đơn vị trực thuộc, thực hiện tốt công tác kiện toàn, bổ sung nhân sự, ban hành quy chế hoạt động và tổ chức hoạt động định kỳ theo quy định.
Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn kiểm tra gồm đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã đặt ra các câu hỏi cũng như thảo luận về các nội dung báo cáo của Bộ Xây dựng. Thay mặt Ban, Thứ trưởng Cao Lại Quang giải đáp tại buổi làm việc về nguồn cán bộ nữ lãnh đạo trong tương lai đã được Bộ quy hoạch đủ với chỉ đạo và chủ trương của Chính phủ.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra Nguyễn Khắc Định đã đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng trong việc triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, đồng thời ghi nhận những kết quả hoạt động tích cực của hệ thống các ban vì sự tiến bộ của phụ nữ của Bộ Xây dựng.
Ông Nguyễn Khắc Định cho biết, qua báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, Bộ Xây dựng rất coi trọng công tác kiểm tra của UBQG, đã chuẩn bị bản báo cáo chi tiết, đầy đủ, số liệu phong phú, đáp ứng được yêu cầu của đoàn.
Đoàn kiểm tra cũng đồng tình và chia sẻ về những khó khăn và tồn tại trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của Bộ Xây dựng đã nêu trong báo cáo và mong muốn Bộ Xây dựng sẽ có những giải pháp thiết thực, sáng tạo để khắc phục những tồn tại đó.
Đoàn kiểm tra cũng nhất trí với những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong việc tiếp tục triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2015 của Bộ Xây dựng, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Bộ Xây dựng trong công tác này để tổng hợp, báo cáo Ủy ban Quốc gia và cơ quan thẩm quyền giải quyết.

Nguồn tin: UBQG VSTBPNVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới