20:22 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 10435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263392

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4389718

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Chủ nhật - 04/04/2021 23:32
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND các cấp là cơ hội, điều kiện để giúp các nữ đại biểu dân cử rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của nữ giới vào sự phát triển KT-XH và công cuộc đổi mới đất nước.

Ngày 22-23/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cho hơn gần 700 đại biểu là nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; nữ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn có đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì Sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã thông tin về số lượng người được bầu đối với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Cụ thể, đối với đại biểu Quốc hội, số đại biểu được bầu là 7, số người được giới thiệu ứng cử là 13, trong đó nữ 4 người (chiếm 30,7%);

Đại biểu HĐND tỉnh: số đại biểu được bầu là 54 người, số người được giới thiệu ứng cử là 120 người, trong đó nữ 44 người (chiếm 36,7%).

Đại biểu HĐND huyện: số đại biểu được bầu là 418 người, số người được giới thiệu ứng cử là 812 người, trong đó nữ 294 người (chiếm 36,2%);

Đại biểu HĐND xã: số đại biểu được bầu là 5.010 người, số người được giới thiệu ứng cử là 9.544 người, trong đó nữ 3.624 người (chiếm 37,8%).

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Qua lớp tập huấn, các nữ đại biểu sẽ được cập nhật những vấn đề mới, trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong giai đoạn hiện nay để làm tốt vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng của cơ quan dân cử.

Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND các cấp là cơ hội, điều kiện để giúp các nữ đại biểu dân cử rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của nữ giới vào sự phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc đổi mới đất nước.

Do đó, các đại biểu dân cử sắp xếp, bố trí thời gian giải quyết tốt công việc tại cơ quan, đơn vị, địa phương để tham gia lớp học nghiêm túc, hiệu quả; các giảng viên truyền đạt đầy đủ nội dung, tinh thần của các chuyên đề và phù hợp với tình hình thực tiễn hoạt động của đại biểu dân cử mỗi cấp; tăng cường hoạt động trao đổi, thảo luận trong quá trình tập huấn.

                                          Tiến sỹ Nguyễn Văn Tiên - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội ...........


và Thạc sĩ Nguyễn Thị Kỳ - nguyên Giám đốc Trung tâm đại biểu dân cử chuyển tải các chuyên đề tại buổi tập huấn.

Trong 2 ngày (23 - 24/3), các đại biểu sẽ được giới thiệu các chuyên đề về: kỹ năng giám sát của HĐND, hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND, một số kỹ năng cần có trong hoạt động của đại biểu HĐND, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND tại kỳ họp.

 

                                 Các đại biểu nữ đại biểu và nữ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh, huyện, xã tham dự tập huấn.

Chương trình tập huấn được chia thành 4 lớp dành cho đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ, HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Pano truyền thông về bình đẳng giới trong bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới