18:15 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 117

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 104


Hôm nayHôm nay : 12873

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4317476

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Hội nghị triển khai hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới năm 2013

Thứ ba - 26/02/2013 07:37
Chiều 12/1, Ban VSTBPN tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác bình đẳng giới năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBPN – Nguyễn Thiện chủ trì hội nghị.
Đ/c Nguyễn Thiện -PCT UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đ/c Nguyễn Thiện -PCT UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc


Năm 2012, Ban VSTBPN tham mưu, triển khai thực hiện đạt kết quả cao ở cả 7 mục tiêu và 22 tiêu chí đề ra; đặc biệt là tổ chức thành công hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết XI của Bộ chính trị và tổng kết 5 năm thực hiện Luật bình đẳng giới; tổ chức thành công Cuộc thi công dân Hà Tĩnh với bình đẳng giới; kịp thời chỉ đạo kiện toàn Ban VSTBPN các cấp, tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra tại 22 đơn vị gồm 12 huyện, thị xã, thành phố và 10 sở ngành trên điạ bàn tỉnh về việc chỉ đạo triển khai 2 năm đầu thực hiện chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới của tỉnh giai đoạn 2011-2020 về tổ chức bộ máy và kinh phí để bảo bảo nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động đạt kết quả như kế hoạch đã đề ra.
Đến nay, tỷ lệ nữ đại biểu tham gia HĐND cấp huyện chiếm 28,91%, nhiều chị em phụ nữ đảm đương những vị trí chủ chốt ở các sở, ngành, đoàn thể các cấp. Từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội và các ngân hàng thương mại trên địa bàn, mỗi năm đã tạo việc làm cho khoảng 1.500 lao động, trong đó nữ chiếm 65%, số chị em được vay vốn xóa đói giảm nghèo là gần 50.000 người. Chất lượng nguồn nhân lực nữ đang ngày càng nâng cao. 72% số sinh viên giỏi và thạc sỹ về làm việc theo chính sách thu hút nhân tài của tỉnh là nữ. Toàn tỉnh hiện có 186 câu lạc bộ về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực.
Hội nghị cũng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013 với nhiều nội dung quan trọng như: tiếp tục phối hợp chỉ đạo thực hiện Kế hoạch hành động năm 2013; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền một cách sâu rộng, tập huấn cán bộ; tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động các đơn vị, huyện, thành phố về hoạt động bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.
Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thiện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác VSTBPN và bình đẳng giới năm 2012. Phó chủ tịch cũng nhấn mạnh năm 2013, để công tác VSTBPN và bình đẳng giới hoạt động có hiệu quả cần sự phối hợp và triển khai đồng bộ của các cấp, ban ngành, đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác VSTBPN và bình đẳng giới, phấn đấu giảm hẳn tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh, bạo lực gia đình và nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực nữ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới ở các cấp, đặc biệt là chương trình hành động ở tuyến xã.
Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.

Nguồn tin: Ban VSTBCPN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới