01:28 +07 Thứ năm, 23/09/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 99


Hôm nayHôm nay : 1096

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 248392

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4024206

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Hương Khê tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới

Thứ hai - 30/11/2015 08:34
Sáng ngày 26/11/2015, Ban VSTBCPN huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 -2015. Về phía đại biểu cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Thiện – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBCPN huyện, đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
Đ/c Nguyễn Thiện - PCT UBND, Trưởng ban Ban VSTBCPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thiện - PCT UBND, Trưởng ban Ban VSTBCPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện, đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ trong thời gian tới, yêu cầu UBND huyện, Ban VSTBCPN huyện cần phải xây dựng kế hoạch chương trình cụ thể của giai đoạn 2016 -2020, quan tâm đào tạo, thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, chú trọng thực hiện các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng y tế tại các xã, thị trấn, chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giáo dục, đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; Tập trung công tác thông tin, tuyên truyền; Quan tâm, tạo điều kiện cho phụ nữ để có nhiều doanh nghiệp nữ, mô hình hợp tác xã do phụ nữ làm chủ; Kiện toàn lại tổ chức bộ máy của Ban khi có sự thay đổi thành viên; Hỗ trợ kinh phí cho Chương trình quốc gia bình đẳng giới giai đoạn tới và hoạt động của Ban.
Trong thời gian vừa qua, Ban VSTBCPN huyện Hương Khê đã có nhiều sự nỗ lực, cố gắng trong thực hiện Chương trình hành động thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, góp phần mang lại sự thay đổi trong bộ mặt kinh tế - xã hội của địa phương. Giai đoạn 2011 -2015, kinh tế huyện Hương Khê có bước tăng trưởng khá toàn diện, đạt tốc độ cao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp – xây dựng – dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đã có bước chuyển biến. Toàn huyện đang phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ có 2 xã về đích nông thôn mới, nâng số xã đạt tiêu chí lên 4 xã. Văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo. Đây là những tiền để để Hương Khê triển khai thực hiện thành công các chương trình về an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu như là: 100% nữ ở vùng nông thôn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay các nguồn vốn từ các chương trình việc làm, giảm nghèo, nguồn tín dụng chính thức khác. 100% trẻ em được đến trường đúng độ tuổi, duy trì và củng cố 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở; 100% thôn, xóm, khối phố có nhân viên y tế; 100% phụ nữ, trẻ em hộ nghèo, cận nghèo được cấp thẻ BHYT, 85% phụ nữ có thai được khám 3 lần trở lên; làm tốt công tác về tư vấn, giáo dục pháp lỹ, sức khoẻ và hỗ trợ chăm sóc cho các nạn nhân bị bạo lực và người gây ra bạo lực nhờ đó số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn toàn huyện đã giảm hẳn.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cũng như sự quyết tâm thực hiện của lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo Ban VSTBCPN huyện Hương Khê hi vọng trong giai đoạn tới huyện sẽ có những bước chuyển biến tích cực hơn nữa.

Tác giả bài viết: Kiều Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới