19:05 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 128

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 13896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192173

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4318499

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Khởi động “Sáng kiến bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái"

Thứ tư - 28/10/2015 16:12
Ngày 28/10, tại Hà Nội, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tại Hà Nội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức Lễ khởi động “Sáng kiến bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái tại Việt Nam: Trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ vì một xã hội bình đẳng hơn”.
Phát biểu tại Lễ khởi động, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành giáo dục cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Do đó, lồng ghép bình đẳng giới, giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái trong tiến trình đổi mới giáo dục toàn diện sẽ là một ưu tiên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bà Katherine Muller-Marin, Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc tại Hà Nội nhấn mạnh, bình đẳng giới là một ưu tiên toàn cầu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc, gắn liền với các nỗ lực trong việc thúc đẩy quyền giáo dục và hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển quốc gia tại Việt Nam.

Sáng kiến bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng vì góp phần hỗ trợ ngành giáo dục tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển bền vững về giáo dục, về bình đẳng giới.

Khi thực hiện mục tiêu phát tiển bền vững đòi hỏi phải trang bị những kỹ năng, kiến thức để giải quyết hài hòa những vấn đề về xã hội, kinh tế, môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Do vậy việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giáo dục.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc tại Hà Nội với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, bà Katherine Muller-Marin ghi nhận nỗ lực của khu vực kinh tế tư nhân vì đã có những hỗ trợ về tài chính cho Sáng kiến, đồng thời khuyến khích các khu vực khác cùng tham gia.

Bà Katherine Muller-Marin khẳng định, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc tại Hà Nội sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy với Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng một xã hội học tập bền vững.

“Sáng kiến bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái tại Việt Nam: Trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ vì một xã hội bình đẳng hơn” với mục tiêu cung cấp hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo bình đẳng giới trong công cuộc đổi mới chương trình dạy học và sách giáo khoa; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách; xây dựng tài liệu dạy và học mới, cũng như trong các nỗ lực phối hợp giữa phụ huynh và cộng đồng nhằm hỗ trợ nhà trường thúc đẩy môi trường thuận lợi để các em học sinh áp dụng tốt hơn những kiến thức các em học được tại trường và gia đình, cộng đồng.

Các thành viên của Liên hợp quốc gồm Cơ quan Liên hợp quốc về Phụ nữ (UN Women), Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) cùng phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc hỗ trợ về kỹ thuật cho sáng kiến này.

Nguồn tin: TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới