20:05 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 10435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4389569

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Nâng cao năng lực thực hiện công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ ba - 18/12/2018 21:14
Chiều ngày 18/12/2018, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về thực hiện công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ cho 110 đội ngũ cán bộ là Thành viên Ban VSTBCPN tỉnh, Trưởng, Phó ban và thành viên Ban VSTBCPN các Sở, ngành, ngành, đoàn thể, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phó Vụ Trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động – TB&XH) Lê Khánh Lương; đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban VSTBCPN tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Trí Lạc đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

 
                                                                                                                                      
                                                                  
                                             Các đại biểu tham dự Hội nghị                                               

 
Đại biểu tham dự Hội nghị đã được lãnh đạo Vụ Bình đẳng giới giới thiệu tổng quan về công tác bình đẳng giới như: khái niệm bình đẳng giới, bình đẳng giới trong các lĩnh vực, các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới, những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới hiện nay.
                                                                                                                                      

Phó Vụ Trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động – TB&XH) Lê Khánh Lương khái quát tổng quan về bình đẳng giới
 
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban VSTBCPN tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Trí Lạc đã khái quát về tình hình thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh trong thời gian qua.
        

 Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban VSTBCPN tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Trí Lạc chỉ đạo Hội nghị
 
Đồng thời, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban VSTBCPN cũng nhấn mạnh, để thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới, các Chiến lược, Chương trình hành động Quốc gia vì bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, trong thời gian tới cần tập trung triển khai các giải pháp sau: (1).Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bình đẳng giới và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động của toàn xã hội về thực hiện Luật Bình đẳng giới và Nghị quyết số 11-NQ/BCT của Bộ Chính trị; Chỉ thị 21-CT/TW ngày 20 tháng 01 năm 2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.(2)Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới; làm tốt công tác tham mưu ban hành cơ chế, chính sách, các chương trình, đề án về bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp thúc đẩy Bình đẳng giới, đặc biệt chú trọng lồng ghép giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương.(3) Tổ chức thực hiện có hiệu quả Quyết định số 178/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thông báo Kết luận số 196-TB/TW ngày 16/3/2015 của Ban Bí thư về Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới. (4) Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực chính trị - KTXH; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ theo Nghị quyết Trung ướng 7 (Khóa XII). (5) Tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho phụ nữ và nam giới; kiểm soát mất cân bằng giới tính ở trẻ em sơ sinh; đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản linh hoạt, dễ tiếp cận và miễn phí đối với phụ nữ và nam giới ở vùng núi, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn. (6) Tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình CLB gia đình hạnh phúc, CLB truyền thông về bình đẳng giới, CLB phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới. Tăng cường công tác điều tra, truy tố, xử lý tội phạm buôn bán người; xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật. (7) Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác bình đẳng giới và Ban VSTBCPN ở các cấp. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới; Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phân tích, đánh giá và lồng ghép giới cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kế hoạch - tổng hợp, của các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các đơn vị, địa phương để đưa vấn đề giới lồng ghép vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới