19:52 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 10435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4389463

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị

Thứ hai - 15/12/2014 02:21
Tỷ lệ phụ nữ tham gia lĩnh vực chính trị chưa tương xứng với năng lực, sự phát triển của lực lượng lao động nữ Việt Nam.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu khai mạc Hội thảo

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu khai mạc Hội thảo

Sáng 14/12 tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khu vực đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị”.

Dự hội thảo có bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; các đại biểu 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và TP HCM.  

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Bình đẳng giới là một quyền con người cơ bản và là thước đo quan trọng để đánh giá mức độ tiến bộ và phát triển của xã hội. Trong đó, bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị được xem là một trong những nội dung quan trọng, then chốt, tạo cơ hội cho phụ nữ được nói tiếng nói đại diện cho giới mình, được phát huy trình độ năng lực, kinh nghiệm, thể hiện quan điểm trong quyết định các chính sách về các lĩnh vực khác nhau... Thông qua đó, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã có những chính sách, Nghị quyết nhằm tạo nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Tuy nhiên, tỷ lệ phụ nữ tham gia lĩnh vực chính trị chưa tương xứng với năng lực, sự phát triển của lực lượng lao động nữ. Trong khi đó, mục tiêu phấn đấu của Việt Nam là đến năm 2020, cán bộ nữ tham gia cấp ủy đảng các cấp đạt từ 25% trở lên; nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp từ 35% đến 40%. Các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ nữ từ 30% trở lên, nhất thiết có cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ. Do đó, Hội thảo lần này cũng là dịp để Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận được ý kiến về các nội dung liên quan đối với Dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND từ các đại biểu tham dự…

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tin rằng, Hội thảo sẽ là diễn đàn để các đại biểu tham luận, thảo luận sôi nổi và có kết quả về vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực chính trí; tình hình phụ nữ tham gia trong các cấp ủy Đảng, cơ quan dân cử, cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam, những khó khăn, thách thức và nguyên nhân; chia sẻ kinh nghiệm trong việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, đưa ra kiến nghị, để xuất giải pháp hoặc vận dụng sáng tạo phù hợp với điều kiện của địa phương mình để tăng cường hơn nữa sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị; kiến nghị với Đảng, Nhà nước về việc tăng cường các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho cán bộ nữ tham gia lĩnh vực chính trị kịp thời, hiệu quả.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xung quanh một số nội dung như: Tình hình cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng; Vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam đối với việc bảo đảm bình đẳng giới trong qui trình bầu cử; Công tác quy hoạch tạo nguồn cán bộ nữ; đề xuất giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị…

Trước đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu./.


 

Nguồn tin: Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới