19:21 +07 Thứ bảy, 16/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 14129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4318732

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Tổng Bí thư: Phụ nữ phải là người thắp lửa cho mỗi nhà

Thứ ba - 07/03/2017 15:54
“Phụ nữ phải là người thắp lửa cho mỗi nhà, không chỉ chăm lo gia đình mà còn cần biết thắp lên niềm tin, ước mơ và hy vọng cho mỗi thành viên trong gia đình”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Sáng 7/3, Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã chính thức khai mạc. Đến dự đại hội có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Đại hội còn có sự tham dự của nhiều đại biểu là nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội… và hơn 1.150 đại biểu là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, các độ tuổi.

Phát biểu tại đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những cống hiến, đóng góp to lớn. Phụ nữ Việt Nam chủ động tham gia các hoạt động và đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đồng thời phụ nữ còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên, điểm tựa vững chắc, gắn kết các thành viên trong gia đình, cùng chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội

Tổng Bí thư cho biết, tỉ lệ nữ tham gia công tác lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị ngày càng tăng. Các nhiệm kỳ Đại hội Đảng gần đây luôn có cán bộ nữ là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương, Bộ trưởng, Thứ trưởng; tỉ lệ nữ trong Quốc hội chiếm 25%...

Tại hội nghị Tổng Bí thư ghi nhận những thành tích to lớn của phong trào phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, nhiều tấm gương thầm lặng làm nhiều việc tốt, việc thiện đã tô đẹp thêm hình ảnh cao quý của phụ nữ Việt Nam.

Tổng Bí thư cũng lưu ý đại hội phải thẳng thắn thừa nhận một số hạn chế như phong trào phụ nữ chưa phát triển đồng đều, chưa khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ… Qua đó, Tổng Bí thư đề nghị đại hội phân tích rõ nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của phong trào phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ đặt ra cho phong trào phụ nữ trong thời gian tới, Tổng Bí thư gợi mở 6 vấn đề đại hội thảo luận, quyết định. Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cần nắm vững và quán triệt sâu sắc những quan điểm tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tổng kết việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết có liên quan cũng như thực tiễn hoạt động của phong trào phụ nữ và hội phụ nữ để có những biện pháp cụ thể, đưa những tư tưởng, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh, thế mạnh của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực.

Hội Liên hiệp Phụ nữ cần tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động để thu hút đông đảo chị em tham gia, đóng góp công sức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như chủ động giải quyết những vấn đề của chính phụ nữ ngay từ cơ sở. Cần nghiên cứu phát động nhiều phong trào thiết thực hơn nữa nhằm thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, động viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua do Hội phát động.

Các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc
Các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc

Bên cạnh trách nhiệm người công dân, phụ nữ còn có trách nhiệm lớn lao trong gia đình với thiên chức là người mẹ sinh thành và nuôi dạy thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân của đất nước. Do vậy, phụ nữ phải là người thắp lửa cho mỗi nhà, không chỉ chăm lo gia đình mà còn cần biết thắp lên niềm tin, ước mơ và hy vọng cho mỗi thành viên trong gia đình. Các cấp hội tiếp tục tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ thực hiện các chính sách về hôn nhân - gia đình, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bà mẹ - trẻ em, bảo vệ môi trường…

Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương khóa XII vừa ban hành Nghị quyết tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Theo Tổng Bí thư, đó là một nghị quyết rất quan trọng, đề cập đến một vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm và hoan nghênh. Do vậy, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cần tổ chức thật nghiêm túc việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Trung ương, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Bộ chính trị tới toàn thể cán bộ, hội viên của Hội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng cần kiên quyết, tích cực làm trong sạch đội ngũ, khắc phục các hiện tượng sa sút, thoái hóa về phẩm chất, lối sống, chủ động phát hiện và tham gia đấu tranh ngăn chặn tình trạng tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong xã hội, ngăn ngừa những tiêu cực ngay chính trong gia đình mình, trong những người thân của mình…


Tác giả bài viết: Quang Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới