20:28 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 10435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4389771

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam triển khai công tác năm 2015

Thứ năm - 26/02/2015 22:21
Chiều 4/2, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015. Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam chủ trì hội nghị.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBQG Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thông báo kết quả hoạt động trong năm 2014 của UBQG.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBQG Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thông báo kết quả hoạt động trong năm 2014 của UBQG.

Năm 2014, Ủy ban đã chủ trì và phối hợp với một số cơ quan chức năng triển khai nhiều hoạt động cụ thể như tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về bình đẳng giới; hội thảo các giải pháp tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế… Ngoài việc cung cấp kiến thức chuyên môn, các đại biểu đã dành sự quan tâm chia sẻ, trao đổi khó khăn, vướng mắc và những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới ở đơn vị, địa phương.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, những hoạt động trong năm 2014 vẫn còn một số hạn chế và khó khăn như: Việc triển khai công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ ở một số Bộ, ngành hầu như mới chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền. Công tác quy hoạch cán bộ nữ đã được các đơn vị, địa phương thực hiện song chưa triệt để vì khoảng cách giữa quy hoạch và kết quả bộ nhiệm còn lớn. Sự phối hợp giữa các ngành, đơn vị liên quan trong việc triển khai chính sách bình đẳng giới thiếu đồng bộ và chặt chẽ.  
 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái góp ý cho báo cáo.


Tại hội nghị, đánh giá phương hướng nhiệm vụ của Ủy ban trong năm 2015, các đại biểu cho rằng đây là một năm có nhiều ý nghĩa trong công tác thực hiện nhiệm vụ bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ. Chính vì vậy, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam cần chú trọng vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, Ủy ban sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng và hoàn thiện luật pháp, chính sách liên quan đến bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Trong đó, Ủy ban sẽ tham mưu xây dưng và trình Chính phủ phê duyệt Đề án Quốc gia về Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 - 2020; tổ chức đánh giá giữa kỳ tình hình thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020.

Tăng cường phối hợp liên ngành trong thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới từ Trung ương đến địa phương nhằm nâng cao tỷ lệ nữ tham gia các tổ chức chính trị, xã hội. Tổ chức phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới (đặc biệt là các Bộ, ngành liên quan đến việc thực hiện 8 lĩnh vực quy định tại Luật Bình đẳng giới).

Bên cạnh đó, công tác truyền thông về bình đẳng giới được coi trọng nhằm đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, xây dựng đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả việc thực hiện lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách.

Trong năm 2015, Ủy ban sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về bình đẳng giới và các chương trình công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm pháp luật về bình đẳng giới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã đạt được trong năm 2014. Bộ trưởng nhấn mạnh: Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng như triển khai các hoạt động nhằm góp phần tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị cũng như tiến tới bình đẳng giới. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian tới, Bộtrưởng lưu ý Ủy ban cần tập trung các giải pháp để tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và trong các cơ quan dân cử nhiệm kỳ 2016 - 2020. Đồng thời, công tác phối hợp liên ngành triển khai thực hiện pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cần tiếp tục được quan tâm trong thời gian tới.

Các thành viên UBQG Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Nguồn tin: Tạp chí Gia đình và Trẻ em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới