20:04 EDT Thứ năm, 21/10/2021

Menu Hệ thống

Liên kết Website

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 10435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4389555

Bạn đang cần tìm địa chỉ cho vps gia reáo lót cùng đồ lót gợi dục?

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

Việt Nam nằm trong ba nước đứng đầu khu vực Nam Á và Đông Nam Á về vị thế của trẻ em gái

Thứ hai - 23/03/2020 05:02
Nhấn mạnh hoạt động AWCH cũng là công tác dân vận đối ngoại, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định hoạt động của Nhóm thời gian tới sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam và đóng góp vào thúc đẩy bình đẳng giới ở khu vực và thế giới.
Tích cực hỗ trợ, thúc đẩy công tác bình đẳng giới của Việt Nam, khu vực và thế giới
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH), tới chào Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai

 

Chiều ngày 3/3/2020, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) dẫn đầu, đã tới chào Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.
 Tích cực góp phần hỗ trợ, thúc đẩy công tác bình đẳng giới của Việt Nam, khu vực và thế giới - Ảnh 1.
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN và bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.
Đây là một trong các hoạt động chính thức của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trong Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
Nhấn mạnh năm nay đánh dấu 5 năm thành lập Nhóm AWCH, gắn với 5 năm triển khai xây dựng Cộng đồng ASEAN (2015 – 2020), Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã báo cáo với Bà Trương Thị Mai về hoạt động của Nhóm AWCH.
Theo đó, những hoạt động phong phú và đa dạng của Nhóm đã đóng góp vào các sáng kiến gắn kết ASEAN, tăng cường giao lưu nhân dân, quảng bá về văn hóa đậm đà bản sắc của ASEAN, như tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, các lễ hội ẩm thực quyên góp tiền cho hoạt động từ thiện đối với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tìm hiểu về đất nước, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam và ASEAN.
Các hoạt động này cũng góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân các nước ASEAN và gắn kết bè bạn quốc tế.
Những thành quả trên là công sức, tâm huyết đóng góp của tất cả thành viên Nhóm AWCH, đó là các Đại sứ nữ, Phu nhân Đại sứ, các cán bộ nữ của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các phu nhân và lãnh đạo nữ của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.
Nhấn mạnh hoạt động AWCH cũng là công tác dân vận đối ngoại, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định hoạt động của Nhóm thời gian tới sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam và đóng góp vào thúc đẩy bình đẳng giới ở khu vực và thế giới; đồng thời cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, định hướng để các hoạt động của Nhóm ngày càng thiết thực, hỗ trợ hiệu quả Năm Chủ tịch ASEAN 2020.
Trong bầu không khí thân mật, đầm ấm, các phu nhân Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội, các nữ Đại sứ, Vụ trưởng của Bộ Ngoại giao đã chia sẻ những tình cảm yêu quý dành cho đất nước con người Việt Nam, sự khâm phục trước những vai trò tích cực và đóng góp nổi bật của phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh những đóng góp tích cực đối với các hoạt động thiết thực và hiệu quả của Nhóm AWCH, những nỗ lực của bản thân để hiểu hơn về văn hoá, con người Việt Nam, đặc biệt là quảng bá Việt Nam với người dân nước mình.
Đó chính là những tình cảm thiết thực nhất nhằm góp phần gắn kết phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, nâng cao nhận thức của người dân về Cộng đồng ASEAN.

 

nth9587-15832487673811458739415.jpg

 

Bày tỏ niềm vui mừng khi gặp gỡ các thành viên của Nhóm AWCH, Bà Trương Thị Mai đánh giá cao sáng kiến của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội trong việc thành lập và thúc đẩy hoạt động của Nhóm AWCH, coi đây là diễn đàn bổ ích đóng góp vào việc gắn kết chị em các nước ASEAN và người dân ASEAN vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị và hợp tác.
Bà Trương Thị Mai chia sẻ những tiến bộ trong lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam thời gian qua trong đó có việc tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, thành lập doanh nghiệp cho phụ nữ làm chủ, tham gia vào đời sống chính trị, xã hội.
Đặc biệt, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, thời gian qua đã xây dựng khuôn khổ pháp lý liên quan đến quyền lợi của phụ nữ trong học tập, lao động, tăng tuổi nghỉ hưu và đặt mục tiêu tăng dần tỷ lệ phụ nữ tham chính…
Phụ nữ Việt Nam đã ngày càng chủ động, tích cực và khẳng định mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực đối ngoại.
Bà Trương Thị Mai chúc mừng những kết quả hoạt động của Nhóm trong 5 năm với sự sáng tạo, tâm huyết của các thành viên Nhóm AWCH, hoan nghênh Nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân có ý nghĩa, góp phần tăng cường gắn kết ASEAN trong lòng bạn bè quốc tế.
Bà Trương Thị Mai cũng đánh giá cao những tấm lòng nhân hậu của các chị em đóng góp cho các chương trình xã hội, từ thiện thiết thực hỗ trợ người dân Việt Nam trên khắp các vùng miền.
Về các hoạt động của Nhóm AWCH trong năm 2020, Bà cũng đề nghị Nhóm AWCH tiếp tục tổ chức những hoạt động theo hướng thiết thực hơn nữa, góp phần thúc đẩy thực hiện những ưu tiên của ASEAN trong năm 2020; tăng cường gắn kết tình cảm chị em ASEAN, bè bạn quốc tế, hỗ trợ xây dựng bản sắc văn hóa chung ASEAN, vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của Cộng đồng.
Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương gửi lời chúc mừng và tặng hoa các Phu nhân Đại sứ, các Đại sứ và Vụ trưởng nữ của Bộ Ngoại giao nhân dịp 08/3.

Nguồn tin: www.molisa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị tập huấn thực hiện lồng ghép bình đẳng giới vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị, địa phương
  • CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐẠT GIẢI NHẤT NỮ BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI VĂN XÃ-DOANH NGHIỆP 2019
  • Ra mắt CLB nữ công nhân nhà trọ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh
  • Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban VSTBCPN dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, cơ quan dân cử

Thăm dò ý kiến

Website vì sự tiến bộ phụ nữ mang lại ích lợi gì?

Góp phần thông tin bình đẳng giới

Đưa công ước xoá bỏ phân biệt giới

Giúp tuyên truyền viên cấp cơ sở

Phố biến kiến thức bình đẳng giới